Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Nhuộm tóc chắc hẳn rất thú vị phải không các bạn? Rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích “chơi đùa” với tóc của mình bằng rất nhiều màu tóc khác nhau. Tuy nhiên chị em thường quên hậu quả sau khi nhuộm tóc. Thường là khiến thay đổi cấu trúc tóc khiến tóc khô xơ và chẻ ngọn.

Chính vì thế mà Kim Loan Hair Salon sẽ nói cho các bạn biết về các cách chăm sóc tóc nhuộm vừa an toàn vừa hiệu quả. Cùng đi ngay vào cách đầu tiên thôi !

cách chăm sóc tóc nhuộm

Chuẩn bị cho tóc 

Nếu bạn muốn mái tóc của mình khỏe mạnh sau khi nhuộm, bạn sẽ phải bắt đầu có những biện pháp phục hồi tóc cho nhiều tháng. Điều này bao gồm việc bạn phải nuôi dưỡng tóc tốt và dưỡng ẩm tóc. Bạn cũng nên dưỡng tóc bằng dầu tự nhiên hoặc mặt nạ tóc ít nhất 2 tháng trước khi có kế hoạch nhuộm tóc. 

Không những thế, bạn cần nên cắt tỉa tóc thường xuyên và tránh những dụng cụ làm tóc nhiệt độ cao. Nếu bạn muốn tẩy tóc để có màu tóc mà bạn mong muốn, bạn hãy sử dụng dầu dừa ủ đông cho tóc vào buổi tối trước khi tẩy tóc. Cách chăm sóc tóc nhuộm sẽ giảm thiểu độ hư tổn đối với chân tóc.

cách chăm sóc tóc nhuộm tại nhà
Chuẩn bị trước cho tóc là vừa chuẩn bị cách chăm sóc tóc nhuộm vừa là chuẩn bị tâm lý.

Chọn đúng thuốc nhuộm

Khi bạn nhuộm tóc, chọn đúng thuốc nhuộm và thuốc tẩy cực kỳ quan trọng để tóc ít bị tổn hại nhất. Nếu bạn muốn nâng màu với tẩy tóc, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng thuốc trợ nhuộm cho tóc của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý đến các sản phẩm bảo vệ tóc như B3 Brazilian Bond Builder hoặc ProCortexx để giảm thiểu hư tổn. Luôn luôn chọn thuốc nhuộm không chứa hóa chất nặng như amoniac nhé.

cách chăm sóc tóc nhuộm tẩy
Đừng lựa chọn những sản phẩm nhuộm tóc kém chất lượng và không rõ nguồn gốc nhé!

Làm theo hướng dẫn

Chọn được đúng người thợ hiểu rõ việc họ làm là việc rất cần thiết khi bạn chọn nhuộm tóc ở salon. Đối với những người thích nhuộm tóc tại nhà, các bạn không nên bỏ qua khâu thử nghiệm.

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chắc chắn rằng bạn không vượt quá thời gian tẩy tóc và nhuộm tóc khuyên dùng. Có một người giúp đỡ là một ý tưởng tuyệt vời trong trường hợp này đấy.

Đợi vài ngày trước khi gội đầu

Một khi bạn đã hoàn thành nhuộm tóc, hãy cố gắng đợi 2 ngày trước khi gội đầu lần nữa. Cách chăm sóc tóc nhuộm này sẽ giúp màu nhuộm lên màu tốt hơn và giảm thiểu màu bị phai. Mặt khác, nó cũng giúp tóc bóng dầu trước khi gội bởi vì dầu do tóc tiết ra sẽ tạo ra lớp bảo vệ xung quanh chân tóc, giảm phai tóc.

cách chăm sóc tóc nhuộm không bị khô
Việc gội đầu quá thường xuyên sẽ làm trôi đi lớp dầu tự nhiên – lớp dầu giúp nuôi dưỡng và bảo vệ tóc.

Cắt tỉa tóc hư tổn

Đây luôn luôn là một quyết định sáng suốt ngay sau khi bạn trải qua các quá trình nhuộm tóc. Tóc yếu đi sau khi nhuộm tóc là điều không thể tránh khỏi và cắt tỉa phần đuôi tóc để tránh sự hư tổn lan rộng. Nếu bạn biến đổi tóc mình từ tóc đen sang tóc màu vàng ánh kim, hãy chuẩn bị rằng bạn phải mất đi một độ dài tóc đáng kể đấy.

Chọn đúng sản phẩm tóc

Tóc khi vừa nhuộm xong rất dễ trôi màu và hư tổn. Để chắc chắn giữ được màu tóc lâu hơn và tóc khỏe mạnh hơn, đừng tiếc tiền cho những sản phẩm bảo vệ màu tóc. Với những tông màu nhuộm khác nhau sẽ có những dầu gội và dầu xả bảo vệ tóc khác nhau. Vì thế chị em hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua sản phẩm. 

Gội đầu ít đi

Màu trôi đi khi bạn gội đầu thường xuyên. Cho nên một trong những cách chăm sóc tóc nhuộm tốt nhất để màu tóc giữ lâu hơn đó chính là gội đầu ít đi. Nếu bạn thường gội đầu 1 tuần 3-4 lần thì nay hãy giảm xuống 1 tuần 2-3 lần thôi. Không chỉ giữ màu tóc không trôi mà còn giữ dầu tóc tự nhiên giúp nuôi dưỡng tóc. 

Gội đầu với nước lạnh

Gội đầu với nước nóng sẽ làm lớp biểu bì tóc nở ra. Điều này sẽ làm giảm độ ẩm tóc và tóc trở nên nhạy cảm hơn. Cách duy nhất để tránh điều này đó là gội đầu bằng nước lạnh. Nước lạnh sẽ cố định lớp biểu bì và màu nhuộm. Nếu bạn không thể tắm bằng nước lạnh, vẫn cứ tắm nước nóng như bình thường rồi cuối cùng gội đầu bằng nước lạnh.

Đầu tư dầu gội khô

Mặc dù bạn vẫn có thể gội đầu trong khi tắm, đầu tư một lọ dầu gội khô là cách tốt để kéo dài thời gian giữa các lần gội. Dầu gội khô sẽ thu hút bã nhờn dư và làm sạch chân tóc như vừa mới gội bằng nước.

cách chăm sóc tóc nhuộm bóng mượt
Sử dụng dầu gội khô là cách chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả và nhanh chóng.

Mua dầu xả khô

Dầu xả khô chứa silicon có khả năng tạo nên một màng bảo vệ cho chân tóc. Cách chăm sóc tóc nhuộm tại nhà này sẽ làm giảm độc hại từ ánh nắng mặt trời và cân đối độ ẩm tóc. Ngoài ra, dùng dầu xả khô là một ý tưởng hay trước khi tạo kiểu bằng máy uốn tóc hoặc máy sấy nóng.

Hạn chế sử dụng dầu gội làm sạch sâu

Cho dù sử dụng dầu gội làm sạch sâu 1 tháng 1 lần giúp cho tóc khỏe mạnh hơn nhưng đừng sử dụng cách này sau khi nhuộm tóc. Bởi vì chất tẩy rửa trong dầu gội sạch sâu sẽ làm cho tóc trôi màu và tóc trông như cỏ khô. Chỉ sử dụng sau khi nhuộm tóc được 2 tháng và tóc đã trở lại khỏe mạnh.

Dưỡng ẩm cho tóc 

Sự khô xơ là hậu quả chung sau khi nhuộm. Cách chăm sóc tóc nhuộm tại nhà tốt nhất cho vấn đề này đó chính là dưỡng ẩm cho tóc. Cùng với gội đầu, dưỡng dầu, ủ tóc cùng với nguyên liệu như quả bơ, chuối, sữa chưa, mật ong,… Đây là làm ra mặt nạ tóc mà bạn nên thử tại nhà bởi tất cả các thành phần này đều tốt cho tóc.

Bạn sẽ cần:

 • ½ quả bơ chín
 • 1 quả chuối chín
 • 15ml dầu oliu

Tần suất

 • Tuần 1 lần

Thực hiện:

 1. Chuẩn bị một bát to, đánh nhuyễn bơ,chuối và dầu oliu cho đến khi hoàn toàn trộn lẫn và không vón cục. 
 2. Bôi lên tóc từ chân đến ngọn.
 3. Một khi tóc đã hoàn toàn được bao phủ bởi hỗn hợp, để nguyên trên tóc khoảng 1 tiếng.
 4. Sau đó rửa sạch đầu với dầu gội không chứa sunfat và nước lạnh. 
cách chăm sóc tóc nhuộm màu đen
Hãy dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên!

Cách chăm sóc tóc nhuộm với protein

Một mặt khác của nhuộm tóc đó chính là protein sẽ bị tổn hại. Bạn sẽ biết tóc của bạn thiếu protein khi kiểm tra độ co giãn của tóc. Bạn hoàn toàn có thể cứu mái tóc của mình bằng mặt nạ tóc bằng những nguyên liệu mua tại cửa hàng. Đây là cách chăm soc tóc nhuộm bằng protein tại nhà đơn giản như sau:

Bạn sẽ cần:

 • Một quả trứng
 • 30ml sốt mayonnaise

Tần suất

 • Tuần 1 lần

Thực hiện:

 1. Đánh 2 thành phần trên cho đến khi hoàn toàn trộn lẫn
 2. Bắt đầu bôi lên tóc. Tập trung nhiều ở phần ngọn tóc.
 3. Một khi đã bao phủ lên tóc, hãy giữ mặt nạ tóc khoảng 45 phút. 
 4. Gội sạch tóc bằng dầu gội không chứa sunfat và nước lạnh.
cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm
Protein là chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc khỏe mạnh và mọc nhanh dài.

Dưỡng dầu cho tóc

Trong khi ủ tóc là một cách chăm sóc tóc nhuộm hay để làm cho mái tóc khỏe mạnh thì dưỡng dầu cho tóc là một phần không thể thiếu của chăm sóc tóc. Nếu dùng dầu dưỡng trước khi ngủ và gội tóc vào sáng sớm, hoặc dưỡng dầu nóng nhanh thì không có cách này tuyệt vời hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách dưỡng dầu nóng tại nhà nhé!

Bạn sẽ cần:

 • 30-45ml dầu dưỡng (dầu dừa, dầu oliu,…)

Tần suất

 • Tuần 2-3 lần

Thực hiện

 1. Làm nóng dầu cho đến khi nó ấm
 2. Mát-xa da đầu bằng dầu nóng và kéo xuống cho đến ngọn. Tập trung phần ngọn bởi vì đó là nơi hư tổn nhất.
 3. Một khi da đầu và tóc đã được phủ hoàn toàn bằng dầu, để nguyên tóc khoảng 30-45 phút. Tuy nhiên bạn có thể để qua đêm.
 4. Gội đầu bằng dầu gội không chứa sunfat và nước lạnh.
chăm sóc tóc nhuộm bằng dầu dừa
Chăm sóc tóc bằng dầu tự nhiên là cách chăm sóc tóc nhuộm tại nhà rất được các chị em tin tưởng.

Hạn chế với nhiệt độ cao

Cách chăm sóc tóc nhuộm và uốn này vô cùng đơn giản. Mọi người đều biết rằng sử dụng các dụng cụ có nhiệt độ cao thường để lại hư tổn đáng kể cho tóc. Sau khi mới nhuộm tóc xong, hãy hạn chế sử dụng những dụng cụ làm đẹp như máy uốn tóc, máy là tóc. 

Nếu bạn không còn lựa chọn nào khác, hãy sử dụng máy sấy ở chế độ thổi mát và cách tóc khoảng 15cm. Hãy chọn những kiểu tóc dễ tạo kiểu và dễ chăm sóc.

Dùng những sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt cũng là một cách hay để có mái tóc khỏe đẹp nếu bạn vẫn muốn sử dụng các dụng cụ có nhiệt độ cao. Tốt hơn hết, hãy để tóc khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy.

Chuẩn bị trước khi đi bơi

Clo có trong bể bơi có thể làm đổi màu tóc và làm tóc yếu đi. Chính vì vậy, bạn nên có những biện pháp đề phòng trước khi đi bơi. Đơn giản nhất là đội mũ bơi trước khi nhảy xuống nước. Bôi dầu dừa lên tóc trước khi bơi để gấp đôi sự bảo vệ. Dầu dừa sẽ tạo nên rào chắn giữa clo và tóc. 

Tăng khoảng thời gian giữa các lần nhuộm

Và đây là cách chăm sóc tóc nhuộm cuối cùng mà bạn nên biết. Một khi bạn đã nhuộm tóc thì rất khó để dừng lại. Bởi vì nhuộm tóc để thay đổi diện mạo mang lại rất nhiều điều hay ho. Nhưng hãy nhớ rằng nhuộm càng nhiều càng làm tóc tồi tệ hơn. Hãy cho tóc thời gian “nghỉ ngơi” và đừng ép tóc phải thay đổi quá nhiều. 

Cắt tỉa tóc thường xuyên

Nếu 6-8 tuần chưa cắt tóc, đến lúc bạn nên đến Salon rồi. Bởi vì tóc dễ bị hư tổn sau khi nhuộm, cắt tỉa tóc thường xuyên rất quan trọng để duy trì mái tóc khỏe và ngăn chặn sự lan ra của tóc hư tổn. Cách chăm sóc tóc nhuộm này dễ làm giảm chẻ ngọn và gãy rụng.

cách chăm sóc tóc nhuộm và uốn
Cắt tỉa tóc sẽ loại bỏ phần tóc bị chẻ ngọn và trông tóc sẽ gọn gàng hơn.

Giờ đây bạn đã biết một số cách chăm sóc tóc nhuộm tại nhà hoặc tại Salon, bạn còn đợi chờ gì nữa? Hãy ghi nhớ những tip chăm sóc tóc trên với mục đích phục hồi và duy trì mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt. Làm theo từng cách một rồi mới chuyển sang cách tiếp theo các bạn nhé. 

Đừng quên Kim Loan Hair Salon luôn cập nhật những bài viết mới của mình trên trang Facebook và Blog. Bên cạnh đó, các bạn hãy ủng hộ kênh Youtube của Kim Loan Hair Salon với những bộ sưu tập hiện đại và thời thượng nhất!